Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2016

Đã nhiều tháng nay chị Thương Huyền 28 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội bị suy nhược toàn bộ cơ thể, người lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi rã rời. Chị đã đến trung tâm y tế phường để truyền dịch nhiều lần nhưng chỉ có công dụng trong thời gian ngắn, mỗi lần truyền chị khỏe hơn được vài ngày chứ không khỏe hẳn.

Nghe nhiều người đồn đại rằng ăn nhau thai bổ sung thêm chất bổ sức khỏe, chữa các bệnh thông thường như mệt mỏi, suy nhược toàn bộ cơ thể…, mẹ chị Huyền đã mua nhau thai khô tại tiệm thuốc bắc gần nhà để hầm cho con gái. Sau một thời gian ăn nhau thai, chị Huyền không một số không thấy khỏe ra mà thậm chí còn có một số biểu hiện bất thường về sức khỏe. Chị liên tục bị cảm cúm, khi đi khám bác sĩ đối với biết chị bị nhiễm một loại virus cúm và phải điều trị lâu dài bằng thuốc uống đặc trị.

Chị Minh Phương ở Hưng Yên lại phải suốt cuộc sống hiện đại mỗi ngày chung với virus viêm gan B chỉ vì ăn nhau thai nhằm bổ sung thêm chất bổ sức khỏe. Hiếm muộn, lấy chồng gần hai năm chị mới “có tin vui” nhưng khi thai được 22 tuần thì không may chị bị sẩy thai. Sau lần đó, tinh thần chị sa sút trầm trọng vì mất con, sức khỏe của chị yếu đi trông thấy. Xin nghỉ việc 3 tháng để ở nhà nghỉ ngơi, bồi bổ nhưng tới gần 1 năm sau mà chị vẫn không khỏe lên là mấy. 

Một người chúng mình hay tin chị ốm yếu, suy nhược đã tư vấn chị ăn nhau thai tươi lấy lại sức. Nhờ người quen làm ở phòng khám sản mà chị cũng có được mấy nhau thai để ăn. Tuy nhiên, trong một lần đi khám sức khỏe, bác sĩ kết luận chị nhiễm viêm gan B, men gan cao gấp mầy lần so với bình thường và cần điều trị hạ men gan mau chóng. 


Nhau thai có phải thần dược?

Khi cuộc sống hàng ngày kinh tế khá lên, con người luôn tìm mọi cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Mấy năm gần đây, nhau thai được đồn thổi có công dụng thần kỳ nên không ít người đua nhau mua về dùng. Tuy nhiên, thực tế nhau thai không tưởng tác dụng tốt như mong muốn, thậm chí nó còn mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm đối với người tin dùng.

Nếu dùng nhau thai không nên an toàn làm thuốc uống sẽ rất nguy cho sức khỏe. Trong lúc này, thực chất nhau thai không tưởng tác dụng như lời đổn và hiện nay, đã có niều vị thuốc uống thay thế nên nhau thai ít được liên tục thường xuyên sử dụng làm vị thuốc uống hơn. 

Lương y Hướng cho rằng, nhau thai không an toàn không chỉ không giúp cải thiện sức khỏe mà còn có cơ hội gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí đến tính mạng của mình nó và người chế biến. Ngoài các bệnh truyền nhiễm thì người ăn nhau thai còn có nguy cơ mắc rất nhiều bệnh khác như gây đột biến, ung thư, các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, nhiễm vi trùng, vi khuẩn, virus, ký sinh trùng… 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét