Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Mụn trứng cá mọc đầy trên da mặt khiến phái yếu không chỉ thấy khó chịu mà còn lo lắng rất là. Bạn nặn mụn, bôi kem đặc trị, lột mụn… với mong muốn nhanh lẹ thoát khỏi bi kịch này nhưng chúng ta có biết rằng nó lại là tác nhân khiến một vài nốt mụn ấy phát triển mạnh hơn. Hãy cùng điểm danh và tránh 4 thói quen cấm kỵ với làn da bị mụn sau đây nhé!

1. Nặn mụn

Mặc dù được khuyến cáo không được dùng tay nặn mụn nhưng nhiều teen vẫn “táy máy”  và trở thành chuyên gia dùng tay “xử lý” mụn trên mặt của người dùng.

Nếu không vệ sinh tay trước khi nặn mụn thì cả ổ vi khuẩn sẽ chuyển dời lên trên da mặt và khiến các nốt mụn lâu khỏi hơn. Đấy là còn chưa kể đến chúng có khả năng lây lan sang những vùng da khác khiến tình trạng mụn càng trở lên nghiêm trọng và còn có thể để lại sẹo lõm nữa. Chính từ đó, hãy nói lời tạm biệt với cách nặn mụn bằng tay phụ nữ nhé!

2. Tắm nắng

Tắm nắng không chỉ khiến quý cô có nguy cơ bị ung thư da mà còn tạo cơ hội đối với mụn nổi lên nữa đấy. Vì vậy, nếu phụ nữ muốn cứu vãn đối với làn da của mình nó nhưng vẫn giữ được sở thích tắm nắng. Bạn hãy thoa kem chống nắng có chỉ số SPF thấp nhất là 30 và phải bôi kem 20 phút trước khi tắm nắng nhé!

3. Lột mụn đầu đen

Việc lột mụn đầu đen khiến cánh mũi, cằm của chúng ta mịn màng hơn hẳn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc lấy nhân mụn bằng cách lột bỏ như thế này sẽ khiến đối với các tế bào da non nớt bị tổn thương ở mức độ nhẹ.

Nếu sự tổn thương này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ để lại sẹo lõm trên da của quý cô đấy. Hơn thế nữa, theo các chuyên gia tính toán thì chỉ trong vòng 48 giờ mũi và cằm phụ nữ lại bắt đầu chi chít các em mụn đầu đen mới. Vì vậy, để bảo quản cho làn da của chính mình, quý cô hãy dừng ngay việc lột mụn đầu đen phái yếu nhé!

4. Trang điểm che giấu mụn

Đây là 1 sai lầm rất nghiêm trọng cua các teen. Xuất phát từ việc xấu hổ với một vài đám mụn xấu xí, nhiều chúng mình đã cố tình “vùi dập” mụn bằng việc thoa lên da 1 lớp phấn dày. Nhưng phụ nữ có biết rằng, chúng sẽ làm vít lỗ chân lông khiến mụn biểu tình tăng quân số và tình trạng viêm nhiễm còn nặng hơn không? Vì vậy, hãy thường xuyên rửa mặt mỗi ngày và chỉ trang điểm khi thực sự cần thiết thôi chị em nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét